8 Lời Khuyên Hữu Ích Giúp Phụ Nữ Lái Xe An Toàn

Đăng bởi phanthanhphu 15/07/2020 0 Bình luận

8 Lời Khuyên Hữu Ích Giúp Phụ Nữ Lái Xe An Toàn

 

 

Với xu thế hiện nay thì phụ nữ lái xe ô tô ngày một tăng lên, nhưng chắc chắn một điều là phong cách lái sẽ hoàn toàn khác với nam giới. Ngoài việc được đào tạo kỹ lưỡng trong các khóa huấn luyện lái xe ô tô và các kiến thức khi học thì phụ nữ cũng cần trang bị cho mình một số bí quyết cho mình khi trực tiếp tham gia giao thông trên đường. Trong bài viết này OTO68 sẽ tổng các bí quyết để giữ an toàn cho người lái xe đặc biệt là chị em phụ nữ cũng như các tài xế mới lần đầu tiên cầm vô lăng.

 

Chỉnh ghế ngồi lái xe sao cho phù hợp và thoải mái nhất

 

Việc đầu tiên của một tài xế lái xe ô tô dù mới hay đã có kinh nghiệm, trước khi cầm vô lăng việc quan trọng nhất là phải điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với bản thân. Lưu ý không nên ngồi quá xa hay quá gần so với vô-lăng, và hãy điều chỉnh ghế để có một vị trí thoải mải nhất có thể.

Ngồi đúng tư thế sẽ giúp cho tài xế tránh được những va chạm gây tổn thương nặng cho cơ thể khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Điều này không chỉ giúp tài xế bớt mệt mỏi trong quá trình lái mà còn giúp có vị trí quan sát tốt nhất và không gây ảnh hưởng khi cần xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngồi đúng tư thế chị em nhé

 

Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho quan sát tốt nhất

 

Gương chiếu hậu là phía trong xe cũng như ngoài xe là trang bị cực kỳ cực kỳ quan trọng khi lái xe, nó sẽ giúp phụ nữ quan sát được các xe cũng như các vật lạ đang di chuyển phí sau, bên hông xe, ví thế sau khi đã có thế ngồi thoải mái việc thứ hai cần làm là bạn phải điều chỉnh gương chiếu hậu cho đúng có tầm quan sát tốt nhất, bao quát nhất.

 

Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho quan sát tốt nhất

 

Thử chân ga, phanh ga nhiều lần

 

Việc thứ ba là thử chân ga, chân phanh (đối với xe số tự động), chân côn (đối với xe số sàn) để giúp bạn cảm nhận được độ nặng, độ nhẹ nó điều này sẽ giúp bạn điều phối được lực đạp bàn chân khi tác động lên các chân này giúp đảm bảo độ an toàn khi gặp sự cố trên đường.

Nhớ thử chân ga và chân phanh nhiều lần

 

Không nên áp sát xe về phía trước và lùi quá gần với các vật cản phía sau

 

Đối với phụ nữ cũng như các tài xế mới biết lái thì việc canh ước lượng khoảng cách đầu xe, đuôi xe so với các phương tiện khác cũng như các vật thể là điều vô cùng khó khăn cho nên khi chạy trên đường cũng như lùi xe thì tài xế nên có khoảng cách hoặc đỗ xa một chút để tránh những va chạm không đáng có xảy ra. Ngoài ra sẽ giúp bạn có được thời gian xử lý hơn so với xe phía trước trong trường hợp xử lý các tình huống bất ngờ.

Giữ khoảng giữa các xe với nhau

 

Không dùng điện thoại khi lái xe ô tô

 

Cho dù bạn là người nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe là một điều tuyệt đối không nên làm. Đặc biệt là đối với tài xế mới khi thao tác xử lý chưa thuần thục và kinh nghiệm cũng chưa nhiều.

Không dùng điện thoại khi lái xe ô tô

 

Hạn chế đi giày cao gót

 

Một trong những nguyên nhân khiến cho chị em đạp nhầm chân ga được xác định là do tài xế đi giày cao gót. Thực tế, khi đi giày cao gót, chị em phụ nữ sẽ rất khó để xử lý nhanh nhạy các tình huống cần sử dụng ga-phanh.

Nếu công việc bắt buộc phải sử dụng giày cao gót hoặc đơn giản là do sở thích cá nhân, các chị em có thể để thêm một đôi giày bệt ở trên xe. Như vậy, chị em hoàn toàn có thể chủ động trong mọi trường hợp, vừa lái xe an toàn và vẫn giữ được tính thời trang khi bước xuống xe.

Kinh nghiệm lái xe dành cho chị em phụ nữ - hạn chế đi giày cao gót.

Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho chị em phụ nữ là hạn chế đi giày cao gót

 

Trang bị camera hành trình

 

Camera hành trình hiện nay không chỉ dùng để ghi lại hành trình mà còn có chức năng cảnh báo giúp người lái an toàn hơn, đồng thời cũng giúp cho chị em phụ nữ an tâm hơn sau tay lái.

GNet G-ON - một trong những camera hành trình được ưa chuộng nhất hiện nay bởi công nghệ cảnh báo ADAS tiên tiến nhất

 

Camera quan sát 360 độ Panorama AVM 220

 

Đây là 1 thiết bị cực kỳ cần thiết cho xe ô tô khi di chuyển ở những đoạn đường hẹp, giúp tái tạo hình ảnh và không gian thật chính xác xung quanh xe làm cho việc lái xe trở nên an toàn và dễ dàng.

Panorama AVM 220 với chip Sony Starvis cao cấp đang là sự lựa chọn hàng đầu hiên nay.

Dành Cho Bình Luận