BẢO QUẢN CAMERA HÀNH TRÌNH NGÀY NẮNG NÓNG

Đăng bởi adminoto68 13/06/2018 0 Bình luận

Camera hành trình là thiết bị kỹ thuật số lại được lắp đặt trên ô tô nên sẽ bị chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố bên ngoài như sự va đập, rung lắc hay nhiệt độ.

Với điều kiện nhiệt độ cao như ở Viêt Nam, đây là thông số mà khách hàng cần phải để ý khi chọn mua camera hành trình. Hãy lựa chọn camera hành trình giới thiệu rõ ràng về điều kiện hoạt động cũng như cần phải lưu ý 2 điều kiện nhiệt độ khác nhau:

  • Nhiệt độ hoạt động (Operation Temp): Nhiệt độ chịu được khi camera hành trình hoạt động. Khách hàng nên chọn camera hành trình chịu được nhiệt độ 75oC
  • Nhiệt độ bảo quản (Storage Temp): Nhiệt độ bảo quản camera hành trình.

Tuy nhiên, một số camera hành trình có chất lượng linh kiện không tốt có thể xử lý hiện tượng quá tải nhiệt bằng cách tự động ngắt nguồn. Đây thật sự là giải pháp không khả thi vì khó có thể biết được va chạm xảy ra trên đường vào lúc nào.

Tại nhiệt độ trên 80oC, chip xử lý hình ảnh sẽ có hiện tượng bị cháy “over heat”, hình ảnh có hiện tượng như bị sương mù bao phủ. Màn hình cảm ứng có hiện tượng giảm độ nhạy, không còn tốt như ban đầu; việc điều khiền sẽ trở nên khó khắn hơn bởi các tinh thể bị giãn ra. Quan trọng hơn, khi xảy ra các hiện tượng trên sẽ rất khó khắc phục, sửa chữa lại như ban đầu trừ khi thay linh kiện mới.

Chính vì thế, khi sử dụng camera hành trình trong thời tiết nắng nóng, khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Cố gắng đỗ xe vào chỗ râm mát.
  • Nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài trời nắng nóng, hãy tắt camera hành trình và bật lại camera hành trình sau 15 phút khởi động xe và làm mát khoang xe. Thao tác này có thể thực hiện đơn giản bằng cách rút jack power trên camera hành trình, tuyệt đối không nên rút tẩu hút cigar vì dễ làm đứt ngậm dây điện hàn bên trong ổ tẩu.
  • Khi đã đổ xe ở bãi đổ an toàn nên ngắt nguồn để camera có thể được nghỉ.
  • Nếu màn hình LCD có hiện tượng lệch cảm ứng do nhiệt, hãy vào phần menu / additional setting / calibration để chuẩn lại độ nhạy cảm ứng. Việc này làm càng sớm thì khả năng tinh chỉnh lại độ nhạy của màn hình LCD càng tốt.

Ngày nay, với thị trường khá đa dạng các dòng camera hành trình từ chính hãng đến trôi nổi thì việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng cũng khiến khách hàng gặp không ít khó khắn. Bởi vậy, khi khách hàng muốn mua camera hành trình cho ô tô nên chọn những sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ cũng như các thông số kỹ thuật cần thiết, đặc biệt là các thông số về việc chịu nhiệt độ để khi xe hoạt động trong những ngày nắng nóng thì khách hàng sẽ yên tâm hơn về sản phẩm của mình có “sức chịu đựng” tốt nhất.

Dành Cho Bình Luận