Bí quyết chọn camera hành trình cho xe ô tô của bạn được giới chuyên gia chia sẻ như thế nào?

Đăng bởi tanthanh 17/12/2020 0 Bình luận

Bí quyết chọn camera hành trình cho xe ô tô của bạn được giới chuyên gia chia sẻ như thế nào?

 

 

Sử dụng một chiếc camera hành trình làm bạn đồng hành trong mọi chuyến đi, để đảm bảo an toàn cũng như giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có là cần thiết trong tình trạng giao thông không mấy tốt như ở Việt Nam hiện nay. Một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn camera cho xe ô tô được giới chuyên môn cũng như cánh tài xế khuyên bạn.

 

1. Quan tâm đến độ phân giải của camera

 

Một chiếc camera hành trình ô tô với độ phân giải thích hợp sẽ cho những hình ảnh sắc nét, giúp tài xế dễ dàng quan sát trước và sau xe, nhất là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue DR900X-2CH độ phân giải lên đến 4K

 

2. Quan tâm đến dung lượng thẻ nhớ

 

Dung lượng thẻ nhớ cũng là điều cần lưu ý khi mua camera hành trình. Quyết định thời gian ghi hình tối đa của sản phẩm. Thông thường nên sử dụng camera từ 32GB trở lên. Với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì dung lượng tối đa của thẻ nhớ trên camera xe ô tô hiện nay lên tới 1TB. Phù hợp với các dòng xe cao cấp và cánh tài xế đường dài.

 

Camera hành trình Hàn Quốc GNET G-ON thẻ nhớ nâng cấp lên đến 1024GB

 

 

3. Nguồn cấp điện

 

Thực tế cho thấy khi sử dụng một sản phẩm dùng PIN trong sẽ có nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng và phương tiện (sản phẩm). Do đó lựa chọn camera hành trình người dùng nên chọn các sản phẩm có sử dụng nguồn điện trực tiếp. Không những đảm bảo an toàn mà còn chủ động được năng lượng cho camera.

 

Một gợi ý dành cho người tiêu dùng, hầu hết các dòng camera hành trình Hàn Quốc hiện nay như GNET hay BLACKVUE đều không dùng PIN, mà thay vào đó là dùng nguồn điện từ xa, an toàn và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

 

4. Chế độ tự khởi động

 

Chế độ tự động ghi hình cùng với sự khởi động của xe là cần thiết khi đa phần cánh tài xế di chuyển trước, sau đó mới bật camera hành trình. Đôi khi sự cố bất ngờ lại xảy ra trong khoảng thời gian này.

 

Camera hành trình Hàn Quốc GNET G-BLACK ghi hình sự kiện bảo vệ file an toàn

 

5. Tính năng hỗ trợ

 

Các tính năng đi kèm như: tùy chỉnh qua loa, hoặc dò tìm đường, báo đường cho tài xế trong khi di chuyển. Ngoài ra chức năng cảnh báo tốc độ, cảnh báo tắc đường hay một số cảnh báo liên quan đến sự hoạt động của camera ô tô. Các tính năng này đồng thời được cảnh báo trên loa của thiết bị và gửi đến điện thoại của người điều khiển.

 

6. Quá trình trích xuất dữ liệu

 

Quá trình trích xuất camera cũng đáng được lưu ý. Cần lựa chọn sản phẩm với tính năng trích xuất nhanh và rõ nét. Đồng thời cung cấp chi tiết các thông tin đi kèm như: thời gian và vận tốc phương tiện tại thời điểm đó.

 

7. Kích thước sản phẩm

 

Camera hành trình thường được gắn phía trên, do vậy ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Nên lựa chọn những thiết kế có kích thước nhỏ gọn và gắn chắc chắn.

 

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue DR590X-2CH thiết kế nhỏ bé sang trọng

 

8. Tính năng ghi đè

 

Lựa chọn camera có chức năng ghi đè, giúp camera luôn trong chủ động ghi hình trong mọi tình huống. Tính năng này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công đoạn tháo lắp để xóa dữ liệu cũ.

 

Camera hành trình Hàn Quốc GNET GDR chế độ ghi đè thông minh

 

9. Giá thành sản phẩm

 

Ngoài các điều cần lưu ý trên thì giá thành sản phẩm cũng là yếu tố mà khách hàng quan tâm. Thông thường những sản phẩm có nhiều tính năng và tiện ích đi kèm sẽ có giá thành cao hơn.

 

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue DR750-2CH LTE quản lý xe thông minh

 

Từ những chia sẻ trên các bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình chiếc camera hành trình phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Các sản phẩm camera hành trình Hàn Quốc như: Blachvue DR705–2CH LTEGNET G–ON là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

 

Thông tin tham khảo thêm:

• Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue: tại đây

• Camera hành trình Hàn Quốc Gnet: tại đây

 

 

Dành Cho Bình Luận