Bỏ tiền cho camera hành trình 3 trong 1 đúng hay sai?

Đăng bởi adminoto68 11/05/2021 0 Bình luận

Bỏ tiền cho camera hành trình 3 trong 1 đúng hay sai?

 

Nhìn chung trên thị trường camera hành trình được phân ra làm 2 loại chính: chuyên dụng và đa năng. Và câu hỏi đặt ra cho người dùng là nên mua loại nào, loại nào mới thật sự tốt? Bài viết này sẽ phân tích lợi và hại khi sử dụng camera hành trình 3 trong 1, từ đó khách hàng có câu trả lời chính xác cho nhu cầu của mình.

Camera hành trình 3 mắt có thật sự tốt như lời đồn

Chọn lựa camera hành trình 3 trong 1 hay loại chuyên dụng

Hiện nay không những các nhà cung cấp dịch vụ vận tải cần đến thiết bị ghi hình trong quá trình lưu thông mà những ai sở hữu ô tô cá nhân cũng nên trang bị công cụ như camera hành trình.

Chức năng chính của camera hành trình là ghi lại quá trình tham gia lưu thông trên đường của tài xế. Khi tai nạn, va chạm xảy ra bạn có thể dùng đó làm bằng chứng giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng, tránh vướng phải những tình huống không rõ ràng.

Điều này cũng giúp các cơ quan chức năng phân xử lỗi sai và định mức bồi thường chính xác cho bên phạm lỗi. Một thiết bị bảo vệ an toàn như thế rất cần thiết đối với bất cứ tài xế nào, vậy khách hàng nên chọn loại?

Trên thị trường xuất hiện 2 loại, loại chuyên dụng và loại camera hành trình 3 trong 1. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của hai loại ngay sau đây.

Camera hành trình 3 trong 1 là gì?

Camera hành trình 3 trong 1 được nhắc đến để miêu tả việc kết hợp cả 3 camera vào cùng 1 sản phẩm. Thay vì có 1 hay 2 camera như thông thường thì loại này có thêm camera quan sát bên trong buồng lái, ghi lại hành vi lái xe của tài xế.

Camera có cả 3 mắt: trước, sau và bên trong xe, đáp ứng quay toàn diện

Đồng nghĩa với chúng bao gồm 3 camera: camera trước, camera sau (hoặc còn gọi là camera lùi), camera quan sát bên trong xe.

Ưu và nhược điểm của camera hành trình 3 in 1

Trước khi mua món hàng nào thì bạn cũng cần cân nhắc cái được và mất, lợi và hại khi sử dụng, đó là chưa kể đến hàng tiền triệu như camera hành trình. Cùng phân tích qua những ưu và nhược điểm của những chiếc camera được quảng cáo 3 trong 1.

Ưu điểm của camera hành trình 3 trong 1

Có thêm một chiếc camera bên trong là thêm được một công cụ ghi hình và quan sát hữu ích, giúp cho người dùng có được hình ảnh toàn diện hơn, bảo vệ xe tốt hơn.

Camera hành trình 3 mắt có những ưu thế sau:

Cho thấy hình ảnh bên trong xe, buồng lái của tài xế

Không cần mua thêm camera rời để trang bị bên trong xe

Các tài sản trên xe được đảm bảo an toàn

Giám sát được người lái và hành vi lái xe khi giao chìa khóa cho người khác

Quay hình bên trong xe tránh được mất mát tài sản ngoài ý muốn

Nhược điểm của camera hành trình 3 trong 1

Camera hành trình 3 trong 1 giá rẻ hiện tại vẫn chưa được nhiều người sử dụng, cũng không có nhiều hãng sản xuất nên mắc phải những yếu điểm sau:

Việc lắp đặt và bảo dưỡng khó khăn, phức tạp

Tùy từng loại nhưng đại đa số chỉ xem được 2 camera cùng lúc, không xem được cùng lúc 3 camera

Các nhà sản xuất camera hành trình lớn hiện nay chưa cung cấp 3 mắt, chất lượng chung vẫn chưa được đảm bảo

Để đánh đổi sự chất lượng, bền bỉ để có thêm một mắt quan sát bên trong dường như không phải là một quyết định sáng suốt. Quan trọng nhất vẫn là cần một thiết bị ghi lại quá trình vụ va chạm, tai nạn nên nhìn chung 2 camera trước và sau đã đáp ứng đầy đủ.

Có thêm một camera bên trong chỉ giúp người dùng quản lý xe tốt hơn, không có chức năng giải quyết vấn đề va chạm giao thông trên đường.

Quản lý xe bạn có thể tìm đến nhiều loại camera hành trình hỗ trợ ghi hình khi xe tắt máy hay quản lý từ xa bằng app điện thoại. Con mắt thứ 3 không thật sự quan trọng nhưng lại gây ra trục trặc kỹ thuật khó lường, dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình ghi hình.

Công nghệ quản lý từ xa giúp người dùng an tâm hơn khi trao chìa cho tài xế khác

Chưa kể đến những loại như thế không chuyên dụng, thường không thể đáp ứng hay đảm bảo được chức năng chính - ghi hình, dễ bị đơ hay có hiện tượng không tìm thấy dữ liệu mặc dù camera vẫn quay.

Điều này cực kỳ nguy hiểm khi đột nhiên tai nạn xảy đến, vì sự an toàn của mình và người thân bạn nên cân nhắc trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông trên đường.

Lợi thế của một chiếc camera hành trình chuyên dụng GNET

Khác hẳn với nhiều loại camera hành trình đa năng, camera hành trình GNET mang đến trải nghiệm chuyên dụng cho người dùng. Chức năng chính được đầu tư kỹ lưỡng, hoàn thiện cả về công nghệ lẫn hình ảnh, thông qua đó bạn có được những video chất lượng ngoài mong đợi.

Tuy không có con mắt thứ 3 nhưng ở phân khúc tầm trung GNET cho ra đời sản phẩm GNET G-ON sở hữu công nghệ quản lý từ xa tiện lợi. Dù ở bất cứ đâu bạn cũng không lo ngại chiếc xe gặp sự cố.

Chiếc GNET G-ON tiện lợi, định vị và xem được lộ trình xe di chuyển 

Công nghệ cho phép định vị, xem lộ trình xe di chuyển và thông báo va chạm tức thời về điện thoại khi có sự cố xảy ra. Hơn thế, GNET là một cái tên nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, được nhiều nước trên thế giới tin tưởng sử dụng vì vậy khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng mỗi người không giống nhau nên lựa chọn camera hành trình cũng không giống nhau. Nhưng nếu để đưa ra quyết định có nên mua camera hành trình 3 trong 1 hay không thì câu trả lời là không. Đảm bảo mọi công nghệ đều hoạt động mượt mà và bền bỉ thì chỉ có thể là sản phẩm chuyên dụng.

 

Dành Cho Bình Luận