Cẩm nang “lăn bánh” cho người mới lái

Đăng bởi adminoto68 06/12/2018 0 Bình luận

Giữa tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay thì những người mới biết lái ô tô nên trang bị cho mình những kiến thức, phụ kiện nhất định và tập trung 100% khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân, những hành khách trên xe và chiếc xe ô tô – khối tài sản khá lớn của mình.

Kiểm tra thật kỹ trước khi xuất phát

Cho dù là tài mới hay tài cũ thì việc kiểm tra chiếc ô tô trước khi khởi hành là điều nên làm bởi đây là hành động khá quan trọng góp phần giúp bạn lái xe an toàn.

Khi quan sát bên ngoài xe, bạn sẽ loại trừ được những rủi ro như lốp xịt, vết trầy vỡ, gạch đá trong gầm, chướng ngại vật hoặc thậm chí là trẻ con chơi đùa ở khu vực điểm mù của xe,…

Đừng chỉ kiểm tra xe, hãy quan sát xem trong bãi hay ga-ra, có gì cản trở lối đi hay không trước khi bước vào trong xe. Khi xuất phát từ bên lề đường bác tài nên tuân thủ luật, bật xi-nhan và quan sát gương chiếu hậu thật kĩ trước khi xuất phát.

Lái xe với tốc độ vừa phải

Khi chưa vững tay lái mà bạn điều khiển xe với tốc độ lớn thì khi gặp tình huống bất ngờ rất khó xử lý. Do đó, hãy giữ tốc độ vừa phải. Khi muốn vượt, phải quan sát thật kỹ và xem xét nếu đủ điều kiện mới vượt và nên vượt bên trái.

Trước khi vượt xe khác, bác tài đừng quên bật đèn xi-nhan, nhấn còi, để số hợp lý và phải thực hiện vượt dứt khoát. Sau đó, xin đường trở về làn cũ.

Tránh phanh gấp, đánh lái mạnh, chạy đúng làn

Như đã chia sẻ bên trên, khi chạy trên đường đông đúc, bạn nên giữ khoảng cách an toàn giữa xe của mình với xe trước nhưng cũng đủ để dòng xe máy không thể chen vào. Tránh đánh vô lăng quá mạnh, thắng gấp vì sẽ bị xe sau đâm vào đuôi xe.

Trong những trường hợp đường đông đúc, bạn nên nhớ giữ chân côn, không tăng ga và sang số 2 hoặc số 1.

Hãy tuân thủ mọi luật an toàn giao thông và đừng chạy sai làn nếu bạn không muốn gặp rắc rối với cơ quan kiểm tra. Việc chạy đúng làn cũng hạn chế khá nhiều cơ hội cho xe máy chạy lấn làn hay len lỏi giữa các xe ô tô.

Tập trung 100% khi lái xe

Là tài xế mới còn nhiều bỡ ngỡ, chạy chưa quen xe và khả năng xử lý tình huống chưa tốt nên bạn cần tập trung 100% khi lái xe. Đừng chỉ vì vài phút lơ là, phân tâm bởi điện thoại, xem video, nghe ca nhạc hoặc nói chuyện với người ngồi kế bên mà khiến bạn và những hành khách trên xe gặp nguy hiểm.

Nếu đặc điểm công việc hay dùng điện thoại thì OTO68 khuyên bạn nên sử dụng chế độ rảnh tay qua Bluetooth để tập trung lái xe trong điều kiện giao thông phức tạp như hiện nay.

Trang bị thêm các phụ kiện an toàn cho xe

Trang bị kiến thức về an toàn giao thông không thôi chưa đủ, nếu muốn di chuyển an toàn giữa tình trạng giao thông hỗn loạn như hiện nay thì bạn nên trang bị thêm một số phụ kiện hữu ích như: gương cầu xóa điểm mù, sạc cứu hộ cho ắc-quy, camera hành trình ô tô,...

Trong đó, camera hành trình ô tô là thiết bị được nhiều chuyên gia khuyên các bác tài nên lắp đặt để có thể xử lý được các tình huống phát sinh dọc đường đi, “minh oan” và đòi quyền lợi cho bản thân,… hay đơn giản hơn nữa là lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trên các hành trình di chuyển của bạn.

Trên đây là cẩm nang “lăn bánh” dành cho các bác tài mới biết lái xe. Chúc các tài xế có những hành trình an toàn và tuyệt vời nhất cùng xế yêu.

  • Bạn là tài xế mới ?
  • Bạn muốn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những hành khách trên xe ?

Hãy lắp đặt một chiếc camera hành trình ô tô chất lượng ngay hôm nay. Các bác tài quan tâm đến những dòng camera hành trình ô tô Hàn Quốc chất lượng cao, giá tốt vui lòng liên hệ tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0907.696.191 – 0915.200.266

Điện thoại: (028) 22 688 666

E-mail: sales@oto68.com

Website: https://www.oto68.com

Dành Cho Bình Luận