Tại sao không nên dùng smartphone thay camera hành trình ô tô?

Đăng bởi adminoto68 07/02/2018 0 Bình luận

Mặc dù không thể phủ nhận được những tính năng hữu ích của camera hành trình ô tô thế nhưng nhiều tài xế vẫn tiết kiệm bằng cách sử dụng smartphone như một chiếc camera hành trình. oto68.com khuyên rằng nếu bạn cũng đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay hôm nay và lắp đặt một chiếc camera hành trình ô tô đúng chuẩn để đảm bảo an toàn tối đa cho bạn và những người thân yêu đồng thời có thể ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc khi bạn di chuyển trên các cung đường.

Sau đây là một số lý do mà bạn không nên dùng smartphone thay cho camera hành trình ô tô:

 

Camera hành trình ô tô đang ngày càng phổ biến

 

Hiện nay, smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến với những công dụng đa năng như quay phim, chụp ảnh siêu nét. Do đó, nhiều tài xế tiết kiệm chi phí lắp đặt camera hành trình ô tô bằng cách dùng smartphone thay thế. Nhưng thực tế thì đây là việc làm không khoa học bởi smartphone sinh ra vốn không phải được dùng theo dõi lộ trình trên đường đi và chúng cũng không có ống kính lớn và góc quay đủ rộng để làm được điều này một cách tốt nhất. Trong khi đó, các dòng camera hành trình ô tô hiện nay lại được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp các bác tài an toàn trên mọi nẻo đường và được xem như một “nhân chứng sống” mỗi khi xảy ra va chạm, tai nạn,…

 

Tuổi thọ pin của smartphone sẽ giảm nhanh chóng khi dùng thay camera hành trình

 

Nếu dùng camera hành trình ô tô thì bạn sẽ đi dây trực tiếp nguồn điện của ô tô để camera tiêu thụ khi quay video suốt dọc đường. Trong khi đó, nếu dùng smartphone để quay phim liên tục thì pin sẽ rất nhanh hết và quay quá lâu sẽ gây nóng máy, nhanh giảm thời lượng pin dẫn đến chai pin và giảm tuổi thọ của smartphone.

 

Chất lượng và thời lượng các video quay được bởi smartphone không thể bằng camera hành trình ô tô

 

Thực tế thì một chiếc smartphone dù có được trang bị máy ảnh tốt thế nào đi chăng nữa cũng không thể bằng camera hành trình ô tô. Đặc biệt, nếu đem so sánh với những dòng camera hành trình ô tô cao cấp như Blackvue thì sự chênh lệnh này nổi rõ hơn hẳn.

Bên cạnh đó, độ phân giải của camera hành trình và những chế độ khi ghi hình như: Ghi đè, cắt nhỏ đoạn phim quay lại không có trong smartphone do đó sẽ gây nhiều bất tiện.

Tóm lại: Nếu dùng smartphone để quay lại hành trình bạn chỉ có thể quay những video ngắn và không cố định. Trường hợp bạn muốn giám sát hành trình và đảm bảo an toàn suốt đường đi bằng smartphone là một điều gần như không khả thi.

 

Camera hành trình ô tô tích hợp nhiều tính năng hữu ích mà smartphone không có được

 

Bạn có biết, nhiều dòng camera hành trình ô tô hiện nay được thiết kế vô cùng tinh vi, tích hợp nhiều tính năng hiện đại như: Phát hiện va chạm ngay cả khi xe đang đỗ trong bãi và báo về smartphone của chủ xe thông qua kết nối cloud, thao tác bằng giọng nói, bật/ tắt ghi âm bằng và chỉ bằng cách vẫy tay trước mặt,…và vô vàn tính năng hữu ích khác. Một trong những dòng camera hành trình ô tô cao cấp tích hợp đủ cả những tính năng này đó chính là thương hiệu camera hành trình Hàn Quốc Blackvue.

Hơn thế nữa, camera hành trình ô tô Blackvue còn có góc quay rộng, độ sắc nét cao, 2 kênh quan sát cho phép tài xế có thể quan sát mọi thứ xung quanh xe, hạn chế tối đa việc va chạm, cọ quẹt vào các phương tiện khác khi đi chuyển vào hẻm nhỏ hoặc di chuyển trên đường đông đúc,... đảm bảo an toàn tối đa cho chính tài xế và những người xung quanh. Những điểm này bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở một chiếc smartphone dù chúng có thông minh đến đâu đi chăng nữa.

Với những chia sẻ bên trên, oto68.com hy vọng các bác tài đã hiểu được sự cần thiết và tầm quan trọng của camera hành trình ô tô đồng thời hãy lắp đặt ngay một chiếc camera hành trình oto68.com và bỏ ngay thói quen sử dụng smartphone như một chiếc camera hành trình từ hôm nay nhé.

Dành Cho Bình Luận