CAMERA HÀNH TRÌNH Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT ?

Đăng bởi adminoto68 08/06/2018 0 Bình luận

Hiện tại, việc dùng camera hành trình cho ô tô đã trở nên khá phổ biến. Ngoài ghi lại hành trình của ô tô, camera hành trình còn là “bảo bối” giúp chủ phương tiện giải oan khi có sự cố xảy ra. Tuy vậy, không phải ai cũng biết nên chọn camera hành trình như thế nào là phù hợp. Để giúp các tài xế, oto68.com sẽ đưa ra những lưu ý khi chọn camera hành trình cho ô tô:

1. Chất lượng video:

Đầu tiên, điều cơ bản cần thiết đối với một chiếc camera hành trình là chất lượng video. Hình ảnh rõ nét sẽ rất hữu ích khi xảy ra các sự việc không mong muốn, càng rõ nét sẽ càng làm bằng chứng thuyết phục tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có một số camera được giới thiệu với tính năng full HD nhưng khi xem video được ghi từ camera thì lại khá nhòe. Cho nên, các tài xế cần lưu ý kiểm tra chất lượng hình ảnh kĩ trước khi quyết định mua, nên chọn những camera hành trình có cảm biến tốt, khả năng ghi hình bitrate (lượng thông tin ghi lại/giây) cao từ 5 đến 10 Mbits hoặc hơn.

2. Dung lượng thẻ nhớ:

Đây cũng là yếu tô quan trọng không kém. Theo khảo sát của oto68.com, phần lớn khách hàng đều chọn thẻ nhớ có dung lượng 32GB là thích hợp nhất để sử dụng.

Thông thường, camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits, có thể quay hơn 7 giờ video. Đối với loại camera hành trình có bitrate 10 - 20 Mbits thì thẻ 32 GB ghi được khoảng 3 giờ, thê 16 GB ghi được gần 1 tiếng. Mỗi người lái xe trung bình 3 tiếng/ngày nên thẻ nhớ 32 GB là thích hợp nhất.

3. Ghi hình ban đêm:

Nhiều camera ghi hình ban ngày khá rõ nhưng lại ghi hình vào ban đêm lại không tốt do thiếu sáng. Vì vậy, một camera hành trình hữu ích  phải được tích hợp khả năng quay nét vào ban đêm. Một trong những dòng camera hành trình ghi hình ban đêm tốt có thể nói đến là các dòng của GNET. Với công nghệ Night Vision, các video mà camera hành trình GNET ghi lại luôn sắc nét, đảm bảo hữu dụng để làm tư liệu.

4. Tự khởi động:

Điểm cần lưu ý tiếp theo là khả năng tự động tắt/mở cùng quá trình khỏi động ô tô. Có thể không may, tai nạn lại xảy ra cùng lúc tài xế quên khởi động camera hành trình. Điều này cũng trở nên tiện dụng, dễ sử dụng hơn. Vì vậy, phần lớn các camera hành trình hiện nay đều được tích hợp tính năng này.

5. Kích cỡ:

Kích thước camera hành trình càng to sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Do đó, tài xế cần lưu ý chọn kích thước camera hành trình sao cho phù hợp. Tầm nhìn càng thoáng, khả năng lái xe an toàn càng tăng. Tài xế nên chọn camera hành trình có kích thước nhỏ gọn, gắn vừa phía sau gương chiếu hậu.

6. Tính năng ghi đè:

Dung lượng lưu trữ của camera hành trình dù lớn cũng sẽ có lúc bị lấp đầy, dẫn đến tình trạng camera không ghi hình. Tài xế Việt nên lựa chọn camera hành trình có tính năng ghi đè theo vòng lặp, để video mới có thể ghi đè lên đoạn cũ nhất đã lưu. Tính năng này hữu ích đối với những tài xế thường xuyên lái xe trên hành trình dài.

Ngoài ra, một số tính năng tài xế cũng nên lưu tâm khi lựa chọn camera hành trình như trang bị thêm cảm biến va chạm. Một số dòng camera được lập trình để có khả năng dự đoán va chạm sắp xảy ra và tự động thu lại hình ảnh hiện trường từ trước đó kể cả trường hợp người lái quên không bật hệ thống này.

Một số tính năng khác như định vị GPS, ghi hình cả phía trước và sau người dùng có thể lựa chọn nếu dư dả về mặt tài chính. Còn nếu không chỉ cần đáp ứng đủ các yếu tố về hình ảnh phía trước, ghi trong những điều kiện khác nhau là hoàn hảo.

 

Dành Cho Bình Luận