Camera hành trình rời có mấy loại? Nên sử dụng loại nào?

Đăng bởi adminoto68 29/05/2021 0 Bình luận

Camera hành trình rời có mấy loại? Nên sử dụng loại nào?

Kinh tế phát triển càng có nhiều người ở Việt Nam sở hữu xế hộp riêng vì vậy nhu cầu mua camera hành trình cũng tăng cao. Có đa dạng loại camera hành trình rời như: 2 mắt trước sau, taplo, dạng gương, chúng đều có những đặc điểm riêng khiến người dùng cân nhắc.

camera hành trình GNET với thiết kế vô cùng tinh tế

Đa dạng loại camera hành trình khiến người dùng phân vân khi lựa chọn

Những loại camera hành trình rời phổ biến hiện nay

Đa dạng camera hành trình cũng gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi đưa ra lựa chọn. Những ai đang quan tâm đến camera hành trình rời, gọn đẹp thì sau đây là các gợi ý không thể bỏ qua.

Camera hành trình rời 2 mắt trước sau

Loại camera ô tô 2 mắt trước sau là loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng nhỏ gọn, mang đến tầm nhìn toàn diện, quay hình được cả trước và sau. Va chạm hay tai nạn xảy ra video ghi lại chính là bằng chứng xác thực cho tài xế.

Camera hành trình làm mưa làm gió của Gnet

Camera hành trình 2 cam được sử dụng rộng rãi

Camera 2 mắt trước sau chia làm 2 loại, có màn hình và không màn hình, mỗi loại đều có ưu điểm khác nhau. Có màn hình người dùng quan sát tình hình thực tế dễ dàng, tuy nhiên loại không màn hình lại nhỏ gọn và mang lại tính thẩm mỹ cho xe.

Camera hành trình rời taplo

Tuy không là loại khá phổ biến và được nhiều người sử dụng nhưng đây cũng coi là lựa chọn cho người dùng nếu như tìm đến camera hành trình. Camera đặt taplo trang bị 2 mắt quan sát trước sau nhưng có thêm màn hình khá lớn phía trước rất dễ quan sát.

Đây vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm, tuy dễ quan sát nhưng chúng làm mất tập trung cho tài xế khi lưu thông trên đường. Thêm vào đó, màn hình to gây mất thẩm mỹ cho những chiếc xe sang.

Camera hành trình rời dạng gương

Khá giống với camera hành trình đặt trên taplo nhưng dạng gương thay thế gương quan sát phía sau hành khách. Khuyết điểm của loại camera hành trình này vẫn là màn hình lớn gây mất tập trung cho tài xế.

Camera dạng gương có màn hình lớn dễ dàng quan sát

Gắn trên xe không đảm bảo sự nhỏ gọn, thanh lịch nên trông chúng khá cồng kềnh, mất thẩm mỹ chung.

Nên sử dụng camera hành trình loại nào?

Tính năng của từng loại khác nhau nhưng có một vài lưu ý để bạn có thể chọn được camera hành trình tốt. Nếu không đáp ứng được những tính năng cơ bản thì dù sản phẩm tích hợp nhiều công dụng đến đâu cũng không mang nhiều giá trị.

Tính an toàn dữ liệu:

Hình ảnh hay video lưu lại phải nằm trong vòng an toàn, đảm bảo dữ liệu luôn có khi tai nạn hay va chạm xảy ra. Nghe thì đơn giản nhưng không phải loại camera nào cũng có thể đáp ứng được.

Tình trạng mất dữ liệu quan trọng khả năng xảy ra cao đối với nhiều loại camera không chuyên hoặc thiếu sót về mặt công nghệ. Chính vì vậy khách hàng nên cân nhắc đến tính an toàn dữ liệu lên hàng đầu khi lựa chọn thiết bị camera hành trình.

Chất lượng hình ảnh:

Chất lượng hình ảnh càng cao thì các chi tiết như biển báo, biển số xe phía trước được thể hiện rõ nét. Điều này rất có ích cho công cuộc điều tra của cơ quan chức năng.

Độ sắc nét của camera hành trình Gnet

Chất lượng hình ảnh chính là một trong những thứ đầu tiên nên quan tâm khi bỏ tiền ra sở hữu bất kỳ loại camera nào

Hiện nay các vụ việc tai nạn giao thông xảy ra gia tăng theo cấp số nhân, vì vậy có một video chất lượng ghi lại toàn bộ vụ việc là điều cần thiết. Tài xế cũng tránh khỏi những tình huống không phân rõ đúng sai, tranh chấp khi lưu thông trên đường.

Công nghệ quản lý xe từ xa:

Đúng như cái tên, công nghệ quản lý xe từ xa giúp người dùng quan sát được lộ trình di chuyển, hình ảnh xe thông qua điện thoại mà không cần trực tiếp ở hiện trường. Tuy nhiên đây là công nghệ mà không phải bất kỳ camera hành trình nào cũng có được.

Những chiếc camera ô tô sở hữu chức năng quản lý từ xa cũng có giá thành đắt hơn những loại thông thường. Nhưng đổi lại khách hàng có thêm được một tính năng cao cấp để quản lý, giám sát, bảo vệ xế hộp của mình.

Đây là một trong những điểm mấu chốt để bạn có thể chọn được sản phẩm toàn diện, phù hợp với nhu cầu đi lại hiện nay.

Lời kết

Quá nhiều camera hành trình rời mà người dùng có thể cân nhắc nhưng loại nào thật sự phù hợp thì lại là chuyện khác. Hãy xem xét đến nhu cầu, chức năng chuyên dụng mà từng loại camera mang đến để có được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Dành Cho Bình Luận