Camera hành trình báo tốc độ nên mua hay không? Tại sao?

Đăng bởi adminoto68 05/05/2021 0 Bình luận

Camera hành trình báo tốc độ nên mua hay không? Tại sao?

Để phục vụ nhu cầu người dùng cũng như cạnh tranh trên thị trường, các hãng camera hành trình ra mắt nhiều chức năng hữu ích. Một trong số đó là loại camera hành trình báo tốc độ, nhưng nó có thật sự tốt như lời đồn? Sau đây sẽ là câu trả lời.

3 lý do không nên mua camera hành trình báo tốc độ

Chức năng cảnh báo tốc độ được tích hợp trên camera ô tô được nhiều người yêu thích cho đến khi thật sự trải nghiệm. Khách hàng có thể cảm thấy tiện lợi, tránh bắn tốc độ trên các tuyến đường nhưng sự thật lại chẳng hề dễ dàng như thế.

Camera hành trình cảnh báo tốc độ nhìn thì rất thuận tiện nhưng sự thật đằng sau là gì?

Dưới đây là 3 nguyên nhân bạn không nên mua hay sở hữu những loại camera hành trình báo tốc độ.

Đọc biển báo tốc độ không chính xác

Camera hành trình cảnh báo tốc độ hoạt động theo cơ chế như máy quét, nhận định được các biển báo từ xa. Để nhận biết chính xác nhất, các biển báo phải rõ, đúng quy chuẩn, đặt tại các vị trí mà camera có thể nhận biết,...

Tuy vậy với tình trạng đường xá Việt Nam như hiện tại, bất kỳ các camera nào cũng không thể có được kết quả chính xác. Tình trạng làm đường, biển báo đặt khuất tầm nhìn không phải hiếm gặp, nhiều người dùng vẫn bị bắn tốc độ khi camera cảnh báo còn đang hoạt động.

Đối với tình trạng đường Việt Nam như hiện tại thì việc đọc biển báo tốc độ không có tính chính xác cao

Chúng chỉ có mức độ chính xác nhất định, trên đoạn đường phức tạp các tài xế vẫn phải tự xác định biển báo, không thể dựa dẫm hoàn toàn vào đồ công nghệ.

Không đảm bảo chức năng chuyên dụng

Một camera hành trình tích hợp cảnh báo tốc độ đồng nghĩa với việc đó là loại đa năng, không chuyên dụng. Vì tập trung bổ trợ nhiều chức năng khác nhau nên chức năng ghi hình bị bỏ quên, nhưng đó lại là thứ quan trọng của một chiếc camera hành trình ô tô.

Một camera chuyên dụng tuy không nhiều tiện ích nhưng đổi lại nó đảm bảo không mất mát dữ liệu, video luôn có khi có tai nạn xảy ra. Không có cảnh báo tốc độ bạn vẫn có thể để ý quan sát nhưng những bằng chứng va chạm ghi lại không có dữ liệu thì lại là chuyện khác.

Chức năng GPS có thể thay thế cảnh báo tốc độ

Có nhiều cách để khắc phục được tình trạng camera hành trình báo tốc độ không chính xác. Trên những sản phẩm chuyên dụng hiện nay, tính năng GPS ngoài định vị còn hiển thị tốc độ, hỗ trợ phần nào cho tài xế trong các tình huống lưu thông trên đường.

Chức năng GPS hiển thị tốc độ trực quan trên màn hình, tài xế dễ dàng quan sát

Tuy không cảnh báo nhưng GPS giúp tài xế dễ dàng quan sát tốc độ hiển thị trên màn hình, tình trạng vượt quá tốc độ hạn chế đến đáng kể. Vậy phải chăng đánh đổi tiện ích cảnh báo bằng sự chuyên dụng có thật sự cần thiết?

Lời kết

Trên thị trường có đa dạng loại camera hành trình báo tốc độ với nhiều mức giá hấp dẫn nhưng người dùng nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản để mua được sản phẩm thật sự xứng đáng. Không nhất thiết lúc nào camera hành trình có báo tốc độ, nhiều tiện ích đều  tốt, nó có những hạn chế nhất định. Sau tất cả chức năng ghi hình vẫn chiếm vị thế chủ chốt cho bất kỳ loại camera nào.

 

Dành Cho Bình Luận