Có nên mua camera ô tô online không? Các nguy cơ gặp phải

Đăng bởi adminoto68 29/04/2021 0 Bình luận

Có nên mua camera ô tô online không? Các nguy cơ gặp phải

Thời đại công nghệ số phát triển, chỉ cần một cái nhấp chuột là bất cứ sản phẩm nào cũng được giao tới nhà. Tuy là thế nhưng liệu thật sự bạn có nên mua camera ô tô online thay vì đến cửa hàng hay không?

Nên mua camera ô tô online hay tại cửa hàng

Mua hàng online có nhiều ưu điểm không thể nào chối cãi nhưng không phải mặt hàng nào cũng nên mua online, đặc biệt là hàng công nghệ. Camera hành trình cũng vậy, là đồ công nghệ nên vấn đề lỗi từ nhà sản xuất hay trục trặc không hiếm xảy ra.

Khách hàng có nên mua camera hành trình online hay không?

Vậy nên nếu bạn là người đang cân nhắc mua camera ô tô giữa hai hình thức online và đến cửa hàng thì câu trả lời là mua tại cửa hàng. Các vấn đề kỹ thuật hay liên quan đến công nghệ bạn sẽ được giải đáp tường tận tại các đại lý hoặc cửa hàng, một hai tin nhắn online không thể hiểu hết được sản phẩm.

Tuy nhiên nếu bạn là người đã từng sử dụng hoặc có kiến thức về camera hành trình thì việc mua online để tiện lợi và tiết kiệm thời gian rất phù hợp. Riêng các “ma mới” vẫn nên chọn hình thức mua offline để được tư vấn sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Các nguy cơ gặp phải khi mua camera ô tô online

Hàng không đủ phụ kiện đi kèm

Vấn đề không đủ phụ kiện đi kèm không phải là chuyện hiếm gặp khi đặt nhận hàng tại nhà. Lúc này sản phẩm vừa không thể sử dụng, bạn vừa phải liên hệ cửa hàng gửi phụ kiện còn thiếu. Thủ tục này khá mất thời gian, đôi khi chính khách hàng lại phải đến tận nơi để nhận hàng đầy đủ.

Một bộ sản phẩm camera hành trình phải có đầy đủ các phụ kiện đi kèm mới có thể lắp đặt

Vậy thay vì đặt mua hàng qua mạng người dùng bỏ một chút thời gian đến cửa hàng ngay từ đầu để tránh được tình trạng nói trên.

Sản phẩm trầy xước, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển

Vì phải qua trung gian vận chuyển nên hàng rất có thể đến tay người nhận không được toàn vẹn. Không ai lại muốn sản phẩm về tay lại có vết trầy, rơi vỡ thậm chí là ảnh hưởng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nhưng bạn vẫn luôn phải chịu một phần rủi ro cho việc này, hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt mua một món đồ công nghệ như camera hành trình.

Không hiểu rõ cách vận hành và sử dụng

Đối với người sử dụng camera hành trình ô tô lần đầu có vô vàn câu hỏi được đặt ra, chạm tay vào sản phẩm mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn mua qua các kênh đặt hàng online thì việc hướng dẫn sử dụng lại càng trở nên khó khăn.

Không phải ai cũng biết rõ tường tận về cách vận hành và sử dụng camera hành trình trên ô tô

Điều đó đôi khi lại mang đến sự trải nghiệm tệ đối với camera ô tô, các chức năng không được vận dụng triệt để, mua nhưng không thể sử dụng.

Khó khăn trong quá trình tự lắp đặt

Mua online đồng nghĩa với việc bạn là người tự lắp đặt camera hành trình vào chiếc xe của mình. Các nhân viên có thể hoàn thành lắp đặt trong vòng nửa tiếng nhưng đối với một người tay ngang vừa tìm hiểu vừa lắp đặt thời gian đó lên đến nửa ngày.

Lời kết

Mua online đối với camera ô tô chỉ phù hợp với một vài đối tượng, hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn là tay ngang mua hàng. Mua camera hành trình tại Oto68 khách hàng được tư vấn và lắp đặt miễn phí tại nhà, vậy tại sao không đến cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm ngay và luôn?

 

Dành Cho Bình Luận