Ô TÔ NHẬP KHẨU THUẾ 0% SẮP VỀ VIỆT NAM

Đăng bởi adminoto68 30/05/2018 0 Bình luận

Trước đây, nhiều mẫu xe vẫn chưa đáp ứng được Nghị định 116 nên không thể đưa về Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, dự kiến trong tháng 6 này thì nhiều mẫu xe sẽ quay lại thị trường.

Theo Nghị định 116, về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô được Chính phủ ban hành, đã tạo ra một cánh cửa hẹp cho xe nhập khẩu. Khi về Việt Nam, các xe đều phải được cấp giấy chứng nhận và thêm một số thủ tục khác mới có thể bán tại Việt Nam. Đây là những loại giấy tờ mà các nhà sản xuất ô tô nước ngoài không có sẵn. Điều này đã khiến cho từ đầu năm đến nay, số lượng ô tô nhập khẩu về nước đã giảm mạnh, nhiều mẫu xe ăn khách như Toyota Fortuner hay Yaris không có để bán.

Theo GM Việt Nam, trong thời gian tới, họ sẽ tập trung vào mẫu SUV Trailblazer. Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, vì thuế 0% nên mức giá chỉ dao động từ 860 triệu đồng cho đến 1 tỷ đồng. Dự kiến mẫu xe này sẽ chính thức bán trong tháng sau.

Đối với Toyota, mặc dù đại diện hãng đã xác nhận dự kiến tháng 06/2018 sẽ có xe được đưa về Việt Nam nhưng lại không chia sẻ thông tin chi tiết đây là mẫu xe nào. Một số đại lý cho biết ngay trong cuối tháng 6, có thể họ sẽ nhận đặt cọc trở lại mẫu xe Fortuner, còn lúc này vẫn chỉ hứa sẽ báo cho khách hàng nếu có.

Bên cạnh Honda thì Toyota, Mitsubishi, Ford và Suzuki cũng sẽ đáp ứng được các giấy tờ cần thiết để đáp ứng Nghị định 116 trong tháng tới hoặc chậm nhất là tháng 7.

Về lý thuyết, việc giảm thuế đồng nghĩa với việc giá xe giảm và tăng số lượng xe nhập khẩu. Nhưng thực tế, Nghị định 116 đã làm ảnh hường đáng kể đến lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong đầu năm 2018. Vì vậy, giá xe cũng không hề giảm như kỳ vọng của khách hàng.

Dành Cho Bình Luận